มาสอนทำการทำกรอบรูปภาพแบบง่ายๆ

    ใครต่อใครหลายคนก็อยากทำกรอบรูปภาพ เพื่อที่จะใช้เป็นของขวัญหรืออาจจะเก็บรูปภาพไว้ดู หาวิธีหลายวิธีแล้วก็ไม่มีวิธีไหนที่จะดีหรืออาจจะคิดไม่ทัน ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลเยอะแยะมากมาย แต่ไม่ต้องเป็นวันเทศกาลก็ทำกรอบรูปภาพได้นะคะ อย่างเช่น วันคล้ายวันเกิดเพื่อน แฟน พ่อและแม่ ค่ะ วิธีการทำกรอบรูปภาพที่จะแนะนำต่อไปนี้ หาอุปกรณ์ได้ไม่ยากค่ะ สามารถหาซื้อได้ตามร้านถ่ายรูปภาพ และ เครื่องเขียนค่ะ เรามาเริ่มเตรียมอุปกรณ์ที่จะนำมาทำเป็นกรอบรูปภาพกันเลยค่ะ อุปกรณ์การทำ ขวดโหล(ที่เป็นแก้วขนาดต้องใหญ่กว่ารูปพอประมาณหรือตามความชอบค่ะ) เกลือ(เกลือที่ใช้ปรุงรสอาหารละเอียดมาก) ริบบิ้น(สีที่ตัวเองชอบ ต้องมี 2 แบบที่สีค่อนข้างเข้ากัน เช่นสีฟ้าอ่อนและสีชมพูอ่อนค่ะ) กระดาษที่ใช้พับดาว ตุ๊กตาตัวเล็กๆ(เล็กมากประมาณนิ้วหัวแม่มือ) กากเพชร กาว ต้นไม่ปลอม(ที่ไม่ได้ทำจากพลาสติก) เรามาดูวิธีการทำกรอบรูปภาพที่ไม่เหมือนใครกันเลยดีกว่าค่ะ อย่างแรกเรานำกระดาษที่ใช้พับดาวมาพับให้เป็นดาวก่อนค่ะ นำเกลือใส่ในชามที่ใหญ่พอสมควรเทเกลือลงไปตามด้วยดาวและกากเพชรค่ะ เขย่าให้ เกลือ ดาว และกากเพชร ให้เข้ากัน กากเพชรต้องใส่ให้เยอะๆหน่อยค่ะหรืออาจจะตามที่เราชอบ จากนั้นนำรูปภาพลงไปใสไว้ในขวดโหลที่เตรียมไว้ค่ะ […]

Continue reading »

บาซ่าพลาดให้แล้วแต่พี่หมีทำไม่ได้เอง

ทีมแอตเลติโก้ มาดริด ได้รับข่าวดีก่อนที่จะลงแข่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  ว่าทีมบาร์เซโลน่าทีมจ่าฝูงร่วมที่ลงเล่นก่อนนั้นไม่สามารถเก็บชัยชนะได้  โดยทำได้แค่เสมอกันเท่านั้น  ซึ่งหากนัดนี้ทีมแอตเลติโก้ มาดริดสามารถเก็บชัยได้ก็จะทำให้เป็นจ่าฝูงแบบเดี่ยวๆทันที  แต่ทีมแอตเลติโก้ มาดริดก็ไม่สามารถทำได้ เพราะมาเสียประตูตีเสมอให้กับทีมเซบีญ่าในช่วงท้ายเกม  ทำให้หมดโอกาสที่จะทำคะแนนเป็นจ่าฝูงแบบทีมเดียวได้เลย  แต่เวลานี้ก็ยังคงเป็นจ่าฝูงร่วมกับทีมบาร์เซโลน่าอยู่ดีโดยมีคะแนนเท่ากัน

Continue reading »

เผยโฉม ‘มินิ แจมบ็อกซ์’ ลำโพงบลูทูธ ใช้พกพามาพร้อมดีไซน์

“จอว์โบน” เผยโฉมลำโพงไร้สาย รุ่น “มินิ แจมบ็อกซ์” ชูความโดดเด่นด้านขนาดและดีไซน์ สะดวกต่อการพกพาพลังเสียงชัดใส… จอว์โบน (Jawbone) ผู้คิดค้นนวัตกรรมหูฟังและลำโพงไร้สาย ประกาศเปิดตัว “มินิ แจมบ็อกซ์” (MINI Jambox) ลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่ ในตระกูลแจมบ็อกซ์ (JAMBOX) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ขายดีของจอว์โบน ทั้งนี้ มินิ แจมบ็อกซ์ เป็นลำโพงบลูทูธที่ใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน สามารถพกพาไปใช้ได้ พร้อมมอบพลังเสียงเพื่อความบันเทิง ทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมจากโทรศัพท์มือถือ หรือคอนเทนต์บนระบบคลาวด์ ทราวิส โบการ์ด รองประธาน ฝ่ายการจัดการและกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์จอว์โบน กล่าวว่า บริษัทมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สร้างความแตกต่าง เปลี่ยนชีวิตประจำวันที่น่าเบื่อให้กลายเป็นความตื่นเต้น จึงได้พัฒนา มินิ แจมบ็อกซ์ อุปกรณ์ความบันเทิงที่สามารถนำติดตัวไปได้ทุกที่ […]

Continue reading »

คอลลาเจน คืออะไร อยากรู้ มีคำตอบ

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “คอลลาเจน” ตามโฆษณาต่าง ๆ ทั้งในเว็บไซต์ ในหน้าเพจเฟสบุ๊ค หรือแม้แต่หน้าเพจเฟสบุ๊คของตัวเองที่อาจโดนแท็กมาอย่างไม่รู้ตัวกันมากันบ้างแล้วซินะ แล้วสงสัยกันมั้ยครับว่า เจ้าคอลลาเจนเนี้ย มันคืออะไร มันมีหน้าตาอย่างไร มันทำอะไรได้ กินแล้วขาวจริงหรือเปล่า กินแล้วจะหายเหี่ยวย่นจริงหรือเปล่า ก่อนอื่นเลยคงต้องอธิบายก่อนคำว่า คอลลาเจน (Collagen) มีรากศัพท์มาจากภาษากรีก คือคำว่า Kollaที่แปลว่า กาว และคำว่า Gen ที่แปลว่า ผลิตภัณฑ์ อ้าวมีคำว่า กาว ด้วยนี่ มันต้องเกี่ยวกับการติดกัน หรืออะไรที่เหนียว ๆ ก็ได้ คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างหลักของเนื้อเยื่อซึ่งเชื่อมโยงกับส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของมนุษย์และสัตว์ หน้าตาของเจ้าคอลลาเจนมีลักษณะเป็นวงกลมต่อกันเป็นเส้น ๆ ซึ่งแต่ละเส้นก็มาพันเกี่ยวกันเป็นเกลียว แต่อธิบายแบบนี้ก็ไม่เห็นชัดเจนอยู่ดี แล้วทุกท่านเคยเห็นแกงขาหมูที่ปล่อยทิ้งไว้นาน […]

Continue reading »